Company Logo
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ สมาคมโรงงานผู้ผลิตมันสำปะหลัง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ www.nettathai.org สนใจสมัครสมาชิก ติดต่อ โทรศัพท์ 0 4421 2370 - 1 โทรสาร 0 4421 2372 E-mail : nettathai@hotmail.com

อัตราแลกเปลี่ยนพยากรณ์อากาศ

สถิติผู้เข้าชมเว็บไซต์

658026
วันนี้61
เมื่อวานนี้115
สัปดาห์นี้61
เดือนนี้2315
ทั้งหมด658026

ข่าวสมาคมฯ

เข้าพบแสดงความยินดีกับ รศ.ดร.อนันต์ ทองระอา ในโอกาสมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่...                            วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) นายธีระ เอื้ออภิธร นายกสมาคมโรงงานผู้ผลิตมันสำ...  --อ่านต่อ--
ขอวงเงินสินเชื่อ เพื่อเตรียมเข้าร่วม โครงการชดเชยดอกเบี้ยในการเก็บสต็อกมันสำปะหลัง (โครงการใหม่) ปี ...ดาวน์โหลด>>>> แบบสอบถามโครงการชดเชยดอกเบี้ย ปี 64-65ด่วน !! เรียน ท่านสมาชิก เรื่อง ขอวงเงินสินเชื่อ เพื่อเตรียมเข้าร่วม โครงการชดเชยดอกเบี้ยในการเก็บสต็อกมันสำปะหลัง (โครงการใหม่) ปี 256...  --อ่านต่อ--
ประกาศคณะกรรมการส่วนจังหวัดว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ จังหวัดนครราชสีมา ฉบับที่ 2 พ.ศ. 2564 เรื่อง ก...   ดาวน์โหลด 01_ประกาศ ฉ2 พ.ศ. 2564  เรื่องการควบคุมการขนย้าย >>>>>>> ดาวน์โหลด 02_เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการขนย้าย >>>>>>> ดาวน์โหลด 03_คำสั่งประธาน >&...  --อ่านต่อ--
Deluxe News Pro - Copyright 2009,2010 Monev Software LLC

ข่าวทั่วไป

​“จุรินทร์”ไฟเชียวงบกองทุนช่วยเหลือเกษตรกร 2,500 ล...    “จุรินทร์”เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร เคาะงบกองทุนช่วยเหลือเกษตรกรกว่า 2,500 ล้านบาท สำหรับใช้ดูแลสินค้าเกษตร 10 กลุ่ม ในปีงบประมาณ 65 พร้อมกำหนด 5 มาตรการที่จะนำมาใช้ผลักดันราคา           นายจุรินทร์ ลักษณวิ...  --อ่านต่อ--
“จุรินทร์”เคาะเดินหน้าประกันรายได้มันปี 3 ไฟเขียวล...     “จุรินทร์”ประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการมันสำปะหลัง (นบมส.) เคาะเดินหน้าโครงการประกันรายได้ปี 3 กำหนดเงื่อนไขเหมือนเดิม ประกันกิโลละ 2.50 บาท ครัวเรือนละไม่เกิน 100 ตัน แต่ระยะเวลาการรับสิทธิ์ของเกษตรกรจะครอบคลุมทั่วถึงมากขึ้น วงเงิน 6...  --อ่านต่อ--
Deluxe News Pro - Copyright 2009,2010 Monev Software LLC

ตัวแทนสหรัฐฯ-จีน เริ่มเจรจายุติสงครามการค้า

    อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่โลกต้องจับตา คือ การเจรจาของผู้แทนการค้าสหัรัฐฯ กับจีนที่กรุงปักกิ่งในวันนี้ หลายคนตั้งความหวังว่า จะช่วยยุติสงครามการค้าของสองชาติมหาอำนาจได้ การเจรจามีขึ้นเป็นเวลา 2 วัน และเป็นการหารืออย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก นั้บตั้งแต่ที่สหรัฐฯ และจีน ชะลอการขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าของกันและกันเป็นเวลา 90 วัน วันนี้จะเป็นการประชุมวันสุดท้าย ท่ามกลางความกังวลของหลายฝ่ายว่า หากผลการเจรจาไม่สามารถยุติสงครามการค้าได้ เศรษฐกิจโลกก็จะได้รับผลกระทบ

    สำหรับตัวแทนสหรัฐฯ ที่เดินทางมาเจรจาที่กรุงปักกิ่งครั้งนี้นำโดย นายเจฟฟรี่ เกอร์ริช (Jeffrey Gerrish ) รองผู้แทนการค้าสหรัฐฯ หรือ USTR ขณะที่เมื่อวานนี้โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนแถลงว่า ฝ่ายจีนเชื่อมั่นว่า ความเคารพและความเท่าเทียมกัน จะทำให้ยุติความขัดแย้งทางการค้าได้

    อย่างไรก็ตามนักเศรษฐศาสตร์จาก Capital Economics กล่าวว่า ยังมีความกังวลในหลายเรื่อง ปัญหาอยู่ที่ว่า การยึดมั่นในเรื่องนโยบายด้านอุตสาหกรรมและสิทธิทรัพย์สินทางปัญญา

 

ที่มา : สามารถคลิกดูได้ที่ http://news.ch3thailand.com/abroad/85076

ราคาแป้งมันสำปะหลัง

                                     อ่านทั้งหมด

ราคาแนะนำมันเส้นส่งออก

     

 
Powered by Allweb Technology.